​ ​
SÀN GIAO DỊCH BĐS NỞ RỘ TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

SÀN GIAO DỊCH BĐS NỞ RỘ TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Bất động sản là một kênh đầu tư không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Thị trường BĐS trở nên rất sôi động, chưa bao giờ hết hot từ trước đến nay.

Khác với các loại hàng hóa thông thường sẽ được bày bán tại các cửa hàng, chợ, siêu thị thì BĐS không thể di dời được nên sẽ khó hiện diện ở nơi bán. Khách hàng muốn biết thông tin phải đến trực tiếp để xem xét. Chính vì những khó khăn của đặc thù sản phẩm, để người bán và người mua gặp được nhau thì các thông tin về BĐS phải thu thập và đăng tải trên một “Chợ”. Chợ này thường được gọi là “Sàn giao dịch Bất động sản”

Sàn giao dịch BĐS là gì?

Theo Luật kinh doanh bất động sản được quy định theo bộ luật của nước Việt Nam: “Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch bất động sản và cung cấp các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản”.

Các thông tin về người bán, người mua và thông tin về BĐS sẽ được cập nhật chi tiết, minh bạch trên sàn giao dịch. Các thông tin về bất động sản như vị trí, hình dáng, kích thước, chất lượng, mức giá…norosangiaodichbds-1587058188

Chức năng của sàn giao dịch BĐS

- Chức năng trên sàn BĐS: tư vấn, định giá, môi giới, quảng cáo, đầu tư.

- Đảm bảo môi trường giao dịch  mang tính minh bạch cao về giá và thông tin sản phẩm, đảm bảo hạn chế cao nhất những rủi ro sẽ xảy ra.

- Phân khúc khách hàng: định hướng sản phẩm phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.

Vai trò của sàn giao dịch bất động sản

- Giúp nhà nước quản lý các bất động sản hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng thất thu thuế do việc chuyển nhượng, mua bán bên ngoài.

- Giúp người bán và người mua đến gần nhau hơn và phù hợp nhu cầu, đồng thời nó có tác dụng làm bình ổn giá cả trên thị trường.

- Góp phần phát triển thị trường bất động sản thông qua các hoạt động tư vấn về bất động sản.

- Hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu thị trường.

 

Vutatech đơn vị thiết kế sàn giao dịch BĐS uy tín, chất lượng
Hotline: +84 (254) 627 5555